หญ้าเทียม

ร้านปูหญ้าเทียม ผลิต จำหน่าย รับติดตั้ง หญ้าเทียมจากโรงงาน ราคาถูกใจ งานเนี้ยบ มีทั้งหญ้าเทียมคุณภาพเกรดพรีเมี่ยมและหญ้าราคาประหยัด
สายด่วน ติดต่อคุณปู
โทร. 097-092-6183
โทร. 097-092-6183

คู่มือดูแลหญ้าเทียม

หนึ่งในคุณสมบัติที่น่าสนใจที่สุดของสนามหญ้าเทียมก็คือไม่จำเป็นต้องดูแลและบำรุงรักษาสนามหญ้าธรรมชาติมากนัก คุณจะไม่ต้องใส่ปุ๋ย ตัดหญ้า พรวนดินหรือเสียน้ำจำนวนมากอีกต่อไปเพื่อให้มีหญ้าสีเขียวอยู่รอบบ้านของคุณ อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้หมายความว่าสนามหญ้าเทียมไม่ต้องการการบำรุงรักษาอย่างสมบูรณ์ เพื่อให้หญ้าเทียมของคุณดูดีที่สุดและเพื่อให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากการลงทุนคุณจะต้องทำความสะอาดและบำรุงรักษาเป็นประจำเล็กน้อย

วิธีทำความสะอาดและดูแลรักษาหญ้าเทียม

ความถี่ในการดูแลรักษาหญ้าเทียมจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของบ้านคุณโดยเฉพาะ ตัวอย่างเช่นหากคุณมีสัตว์เลี้ยงกลางแจ้ง มีเด็กๆ หรือมีต้นไม้และพุ่มไม้จำนวนมากคุณอาจต้องทำความสะอาดสนามหญ้าเทียมบ่อยกว่าเจ้าของบ้านที่ไม่มีปัจจัยเหล่านี้ หากคุณอาศัยอยู่ในบริเวณที่มีฝุ่นมากเป็นพิเศษสิ่งนี้อาจต้องให้คุณล้างสนามหญ้าเทียมบ่อยขึ้น ในทางกลับกันในช่วงเดือนที่ฝนตกคุณสามารถปล่อยให้ฝนชะล้างสนามหญ้าได้และอาจไม่จำเป็นต้องฉีดพ่นล้างฝุ่นบ่อยเท่า
เนื่องจากปัจจัยต่างๆที่ทำให้สถานการณ์ของคุณไม่เหมือนใคร ให้พิจารณาคำแนะนำเกี่ยวกับกำหนดการบำรุงรักษาดังต่อไปนี้และแก้ไขให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณมากที่สุด
 • การบำรุงรักษาแบบรายสัปดาห์
  เจ้าของบ้านส่วนใหญ่จะต้องล้างสนามหญ้าสังเคราะห์เบาๆ สัปดาห์ละครั้ง การฉีดน้ำล้างเส้นใยหญ้าด้วยสายยางจะช่วยขจัดฝุ่นและเศษเล็กเศษน้อยอื่นๆ ที่สะสมระหว่างการใช้งาน
 • การบำรุงรักษาแบบรายเดือน
  การทำความสะอาดหญ้าเทียมอย่างละเอียดถี่ถ้วนมากขึ้นเป็นประจำทุกเดือนจะช่วยให้สนามหญ้าของคุณเขียวสะอาดและน่าอยู่ยิ่งขึ้น

วิธีดูแลรักษาหญ้าเทียมรายเดือน

1. ขจัดฝุ่นสิ่งสกปรกและใบไม้ด้วยไม้กวาดหรือแปรงขนแข็ง
2. ใช้ไม้กวาดหรือแปรงที่มีด้ามจับแล้วกวาดสวนทางหญ้าเพื่อจัดให้อยู่ในตำแหน่งตั้งตรง
ในการกำจัดฝุ่น สิ่งสกปรก ใบไม้และเศษอื่นๆ ให้ใช้คราดสนามหญ้าที่ยืดหยุ่น หรือไม้กวาดที่มีขนแข็ง หากคุณเลือกใช้แปรงที่แข็งอย่าเลือกแปรงที่มีขนแปรงเป็นโลหะซึ่งอาจทำให้หญ้าเทียมเสียหายได้

การทำความสะอาดหญ้าในลักษณะนี้เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการรักษาตำแหน่งตั้งตรงของใบหญ้าแต่ละใบ โปรดทราบว่าคุณอาจต้องทำการบำรุงรักษาในลักษณะนี้บ่อยขึ้นหากคุณมีสัตว์เลี้ยงหรือในช่วงฤดูที่ต้นไม้และพุ่มไม้ผลัดใบหรือออกดอก

เมื่อคุณทำความสะอาดหญ้าอย่างทั่วถึงแล้วคุณอาจพบว่าหญ้าไม่ได้ตั้งตรงอย่างที่ต้องการ คุณอาจสังเกตว่าหญ้าของคุณไม่ได้ตั้งชันในบางพื้นที่หลังจากที่คุณสมาชิกในครอบครัวหรือสัตว์เลี้ยงเคยนอนอยู่บนนั้น วิธีนี้แก้ไขได้ง่ายเพียงแค่จัดการสนามหญ้าของคุณโดยใช้ไม้กวาดหรือแปรงด้ามจับกวาดสวนทางเพื่อกระตุ้นให้หญ้าเทียมแต่ละใบตั้งขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น การดูแลเช่นนี้เป็นประจำยังช่วยป้องกันไม่ให้สนามหญ้าของคุณแบนราบ

หากคุณย้ายเข้ามาในบ้านที่มีหญ้าเทียมอยู่แล้ว แต่ไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้องหรือคุณไม่เคยดูแลรักษาหญ้าประเภทนี้มาก่อน คุณสามารถทำตามวิธีด้านบนเพื่อทำความสะอาดและดูแลสนามหญ้าของคุณอย่างมืออาชีพเพื่อให้มันกลับมาเขียวชอุ่มเหมือนเดิมได้ทันที

วิธีกำจัดมูลสัตว์เลี้ยงจากหญ้าเทียม

สนามหญ้าเทียมเป็นตัวเลือกที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง เจ้าของสัตว์เลี้ยงจำเป็นต้องมีการบำรุงรักษาเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อให้สนามหญ้าของพวกเขาดูดีเยี่ยมเหมือนเคย

วิธีทำความสะอาดขยะสัตว์เลี้ยงจากหญ้าเทียม
1. กำจัดขยะมูลฝอยโดยใช้ที่ตักขยะ
2. จัดให้มีทางระบายน้ำในพื้นที่
3. ฉีดล้างบริเวณที่สัตว์เลี้ยงปัสสาวะอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง
4. ใช้น้ำยาหรือผงซักฟอกเพื่อล้างสนามหญ้าหากจำเป็น
ในการกำจัดมูลสัตว์เลี้ยงออกจากหญ้าเพียงใช้วิธีที่คุณต้องการในการกำจัดขยะมูลฝอยทั่วๆไป อาจเป็นถุงพลาสติกหรือที่ตักมูลสัตว์ทิ้งเป็นต้น สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่มีสถานที่โปรดในการขับถ่ายซึ่งทำให้การกำจัดปัสสาวะของสัตว์เลี้ยงทำได้ง่ายเช่นกัน ในการทำความสะอาดปัสสาวะของสัตว์เลี้ยงบนหญ้าเทียมให้ใช้สายยางฉีดพ่นบริเวณนั้นอย่างน้อยหนึ่งครั้งในแต่ละสัปดาห์

เพื่อให้แน่ใจว่าสนามหญ้าของคุณสะอาดและปราศจากกลิ่นพวกนี้คุณอาจต้องการทำความสะอาดบริเวณที่สัตว์เลี้ยงชื่นชอบบ่อยขึ้น นอกจากนี้ขอแนะนำให้คุณใช้น้ำยาปรับสภาพกลิ่นด้วย ซึ่งจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงกลิ่นที่สนามหญ้าอย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอ

เจ้าของสัตว์เลี้ยงหลายรายเลือกที่จะสร้างพื้นที่ห้องน้ำแยกต่างหากสำหรับสัตว์เลี้ยงเพื่อให้การดูแลรักษาสนามหญ้าเทียมง่ายยิ่งขึ้น อาจเป็นคราบสกปรกหรือกรวดในสนามหญ้าด้านข้างหรือพื้นที่อื่นๆ สุนัขมักได้รับการฝึกให้ใช้พื้นที่แยกเหล่านี้ ทำให้เป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับเจ้าของบ้านที่ไม่ต้องการทำความสะอาดขยะจากสัตว์เลี้ยงจากสนามหญ้าเทียมบ่อยๆ โปรดทราบว่าสิ่งนี้ไม่จำเป็นจริงๆเนื่องจากสนามหญ้าเทียมเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะเมื่อเทียบกับหญ้าธรรมชาติ อย่าลืมแจ้งให้ผู้ติดตั้งทราบรายละเอียดเหล่านี้ว่าคุณมีสัตว์เลี้ยงอาศัยอยู่ด้วยเมื่อคุณทำการนัดหมายการติดตั้ง

เมื่อสัตว์เลี้ยงอยู่ร่วมกับเรา การติดตั้งสนามหญ้าอาจจะมีความแตกต่างกันรวมถึงการเพิ่มระบบระบายน้ำที่ดี เพื่อป้องกันสิ่งไม่พึงประสงค์ต่างๆ รวมถึงกลิ่นที่จะมารบกวนพื้นที่บริเวณที่เราใช้งานหญ้าอยู่ประจำ

วิธีทำความสะอาดหญ้าเทียมจาก หมากฝรั่ง เครื่องดื่ม คราบเลือดและคราบฝังแน่นต่างๆ

สนามหญ้ามีไว้เพื่อให้ใช้ชีวิต ซึ่งหมายความว่าเครื่องดื่มอาจหก หมากฝรั่งหรือลูกอมอาจตกหล่น การทำอาหารดิบบางอย่างอาจส่งผลให้มีคราบเลือด หรือซอสอาจหยดจากจานในระหว่างการทำมื้อปิ้งย่างของครอบครัว

สนามหญ้าเทียมทนต่อคราบสกปรกซึ่งทำให้การทำความสะอาดสิ่งที่หกรั่วไหลและอุบัติเหตุอื่นๆ เป็นเรื่องง่าย สิ่งต่างๆที่หกเลอะเทอะส่วนใหญ่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำ หากยังคงมีอะไรตกค้างอยู่หลังจากที่ทำความสะอาดนั้นคุณสามารถใช้สบู่หรือผงซักฟอก กับน้ำอุ่นหรือน้ำส้มสายชูผสมน้ำครึ่งต่อครึ่งซึ่งก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการกำจัดแบคทีเรีย

กุญแจสำคัญในการขจัดสิ่งที่หกหรือรั่วไหลอย่างมีประสิทธิภาพคือการรีบทำความสะอาดอย่างรวดเร็ว สิ่งที่หกเลอะนั้นสามารถขจัดออกได้ง่ายที่สุดเมื่อมันยังอยู่ในรูปของเหลวและสามารถล้างออกได้ง่ายๆ

หมากฝรั่ง ลูกอมและสารเหนียวอื่นๆ สามารถขจัดออกได้เพียงหยิบขึ้นมาด้วยมือคุณ อย่างไรก็ตามหากหมากฝรั่งถูกนำออกยาก คุณสามารถทำให้หมากฝรั่งเย็นลงด้วยก้อนน้ำแข็งเพื่อให้ง่ายต่อการเก็บออกทั้งหมด คุณยังสามารถใช้มีดพลาสติกหรือเครื่องมือที่คล้ายกันเพื่องานที่ยากขึ้น หากจำเป็นต้องใช้มีดพวกนี้ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้วัตถุทื่อๆที่จะไม่ตัดหรือฉีกใบหญ้าเทียม และถ้าเป็นไปได้ อย่าใช้สารเคมีหรือตัวทำละลายที่รุนแรงเพื่อขจัดสิ่งที่หกหรือสารเหนียวออกจากสนามหญ้าของคุณ

วิธีกำจัดแบคทีเรียจากหญ้าเทียม

โดยทั่วไปการสะสมของแบคทีเรียไม่ได้เป็นปัญหาโดยตรงกับหญ้าเทียมซึ่งได้รับการทำความสะอาดบ่อยครั้งและดูแลรักษาอย่างเหมาะสม

อย่างไรก็ตามหากคุณเชื่อว่ามีแบคทีเรียอยู่คุณสามารถใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำในอัตราส่วนครึ่งต่อครึ่งเพื่อกำจัดการสะสมของสปอร์ของแบคทีเรียได้ หากพื้นที่มีขนาดเล็กเช่นจุดที่สัตว์เลี้ยงของคุณปัสสาวะบ่อยคุณสามารถใช้ส่วนผสมนี้บรรจุไว้ในขวดสเปรย์เพื่อใช้งานให้บ่อยขึ้นได้ และหากคุณต้องการจัดการกับสนามหญ้าทั้งหมดของคุณ คุณยังสามารถใช้อุปกรณ์ลักษณะเดียวกับที่ใช้ฉีดพ่นปุ๋ยเพื่อให้ครอบคลุมกับพื้นที่ขนาดใหญ่ได้เช่นกัน

วิธีหลีกเลี่ยงคราบและรอยไหม้

หากสนามหญ้าเทียมของคุณมีคราบบุหรี่ไหม้หรือมีคราบฝังแน่นก็สามารถซ่อมแซมได้เสมอ อย่างไรก็ตามเป็นการดีกว่าคือหลีกเลี่ยงการหกเลอะ รั่วไหล และการเผาไหม้ก่อนที่จะเกิดปัญหาตามมา การรั่วไหลบางอย่างเช่นกรดแบตเตอรี่ จาระบี น้ำมันหล่อลื่น น้ำมันเครื่อง และสารที่คล้ายกันอาจทำให้สีของหญ้าเปลี่ยนหรือทำให้สนามหญ้าสังเคราะห์เสียหายได้ สามารถป้องกันการสัมผัสกับสารเหล่านี้โดยการซ่อมยานพาหนะและจัดเครื่องมือทำสวนทั้งหลายให้ห่างจากสนามหญ้าเทียมของคุณ

รอยไหม้บนหญ้าเทียมอาจเกิดขึ้นได้จากบุหรี่ ถ่านที่ระอุหกจากเตาย่าง ดอกไม้ไฟ หรือประกายไฟจากการก่อกองไฟ เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุเหล่านี้ให้ลดการสูบบุหรี่ ควรย้ายการจุดพลุดอกไม้ไฟ และปิ้งย่างไปยังบริเวณที่อยู่ห่างจากสนามหญ้าสังเคราะห์ของคุณสักหน่อย

อะไรก็เกิดขึ้นได้ แน่นอนว่าหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นโปรดติดต่อผู้ให้บริการสนามหญ้าเทียมของคุณเพื่อสอบถามเกี่ยวกับตัวเลือกการซ่อมแซมในแบบต่างๆ

รอยไหม้จากแสงสะท้อนหน้าต่างและกระจก

หญ้าเทียมในรุ่นที่ไม่มีเคลือบป้องกันแสงยูวี เมื่อโดนแสงแดดเข้าโดยตรงในวันที่มีอุณหภูมิสูง อาจทำให้เจ้าของบ้านบางคนกังวลเกี่ยวกับโอกาสที่หญ้าปลอมของพวกเขาจะถูกแสงแดดแผดเผาจนเปลี่ยนสี

ทว่าแม้แต่แสงแดดโดยตรงที่ร้อนที่สุดก็ไม่ทำให้สนามหญ้าสังเคราะห์ของคุณไหม้ อย่างไรก็ตามเป็นไปได้ที่สนามหญ้าที่ไม่ได้รับการปกป้องจากการเคลือบจะเสียหาย ดังนั้นควรแน่ใจว่าเลือกประเภทของหญ้าไปใช้งานให้เหมาะสมกับพื้นที่ หญ้าที่เคลือบป้องกันรังสียูวีจะมีความทนทานต่อแสงแดดได้มาก และหญ้าที่ไม่มีการเคลือบป้องกันที่มีราคาถูกกว่าก็เหมาะกับพื้นที่ในร่มมากกว่า อย่างไรก็ตามหากคุณไม่จัดการเลือกติดตั้งชนิดหญ้าที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นอีก คุณอาจพบว่าตัวเองจะต้องเปลี่ยนหญ้าเทียมเป็นประจำ
 • เรื่องสุดท้าย

  ด้วยการดูแลและบำรุงรักษาอย่างเหมาะสม คุณสามารถยืดอายุสนามหญ้าเทียมของคุณและทำให้สนามหญ้าดูดีที่สุดสำหรับปีต่อๆไป การจัดการงานง่ายๆเหล่านี้เป็นประจำจะช่วยให้แน่ใจว่าสนามหญ้าของคุณยังคงสะอาดเขียวชอุ่มและปราศจากกลิ่นซึ่งจะทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับการพักผ่อน เล่น หรือสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนฝูง

  คุณสามารถโทรติดต่อรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญจาก "ปูหญ้าเทียม" เพื่อดูแลหรือซ่อมแซมได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามคุณสามารถลดต้นทุนให้น้อยที่สุดโดยทำตามขั้นตอนเพื่อป้องกันความเสียหายของสนามหญ้าเทียมและปฏิบัติตามขั้นตอนการบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ

หญ้าเทียม หญ้าปูหญ้าเทียม ราคาถูก หญ้าเทียม ราคา หญ้าเทียม ตารางเมตรละ วิธีปูหญ้าเทียม
XML Sitemap | HTML Sitemap
เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดบน เว็บไซต์ของเรา โปรดศึกษาเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ การเข้าสู่เว็บไซต์นี้ ถือว่าผู้เข้าชมยินยอมให้เว็บไซต์นี้เก็บข้อมูลการใช้งานผ่าน cookies โดยอัตโนมัติ
ติดต่อเรา สายด่วนโทร.
097-092-6183